Tại sao nhà tuyển dụng không nên bỏ qua những ứng viên lớn tuổi?

Tuesday, 03/03/2020 | 01:09:40
   
Chia sẻ

Trong quá trình tìm kiếm nhân sự cho công ty, hầu hết các nhà tuyển dụng thường bỏ qua những ứng viên lớn tuổi. Có thể họ lo sợ rằng người lớn tuổi thường khó quản lý hơn hoặc những đối tượng này sẽ khó theo kịp nhịp độ làm việc trong môi trường công sở hiện đại. Thế nhưng bạn sẽ gạt bỏ ngay những suy nghĩ này nếu nhận ra 5 lợi ích sau đây từ việc tuyển dụng ứng viên lớn tuổi. 

1. Tạo môi trường làm việc đa dạng hơn

Nếu trong công ty của bạn tồn tại nhiều lứa tuổi cùng làm việc với nhau sẽ tạo nên một môi trường làm việc đa dạng. Điều này có thể tăng năng suất và tiềm năng của các nhân viên trẻ tuổi, đồng thời thúc đẩy các kỹ năng của nhân viên phát triển hơn. Hơn nữa, một nơi làm việc đa dạng có thể làm tăng nhận diện thương hiệu của công ty. Bạn sẽ nhận được nhiều ứng viên ứng tuyển nếu công ty có văn hóa hòa nhập giữa nhiều lứa tuổi với nhau.

Tại-sao-nhà-tuyển-dụng-không-nên-bỏ-qua-những-ứng-viên-lớn-tuổi-hình-ảnh-1.jpg

Nếu có nhiều tầng lớp cùng làm việc với nhau sẽ tạo nên một môi trường làm việc đa dạng

2. Họ có nhiều kinh nghiệm

Một lợi ích chắc chắn và rõ ràng nhất khi tuyển dụng ứng viên lớn tuổi là họ có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Những người thuộc thế hệ cũ có thể có sự hiểu biết trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong quá trình làm việc của họ. Kinh nghiệm này chắc chắn đã dạy cho họ một loạt những điều có thể được áp dụng cho vai trò hiện tại. Có thể bạn cho rằng, người lớn tuổi sẽ không bắt kịp được những kỹ năng về công nghệ; tuy nhiên, những kỹ năng này có thể học được. Ngược lại, đào tạo những người trẻ tuổi có sự khôn ngoan hoặc suy nghĩ chín chắn như những người đã có nhiều năm “lăn lộn” với nghề là điều hoàn toàn không thể.

3. Lòng trung thành

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lao động càng lớn tuổi càng mong muốn được kéo dài thời gian làm việc của họ lâu hơn so với các thế hệ trước. Khoảng hơn 50% những người ở độ tuổi trên 55 dự định sẽ làm việc ngoài tuổi về hưu. Tuổi nghỉ hưu mặc định cũng không còn bị ép buộc ở tuổi 65. Điều này có khả năng mang lại kết quả tích cực cho tỷ lệ duy trì trong một tổ chức và tất cả chúng ta đều biết lòng trung thành quan trọng như thế nào đối với một doanh nghiệp .

4. Họ có sự trưởng thành

Một lợi ích nữa sẽ khiến bạn an tâm nếu tuyển dụng ứng viên lớn tuổi là ở họ có sự trưởng thành nhất định. Điều này có nghĩa là họ biết cách cư xử, biết những gì nên và không nên làm tại nơi làm việc. Trong khi đó, những người trẻ tuổi thường có cái tôi và tự ái rất cao, đây cũng là nguyên nhân dễ gây nên xích mích trong quá trình làm việc.

Bên cạnh đó, khả năng một nhân viên lớn tuổi bị lôi kéo vào chính trị văn phòng, bè phái hoặc vi phạm nội quy công ty thường rất hiếm khi xảy ra. Họ thường sẽ né tránh những ồn ào nơi công sở và luôn tập trung vào công việc của mình.

Tại-sao-nhà-tuyển-dụng-không-nên-bỏ-qua-những-ứng-viên-lớn-tuổi-hình-ảnh-2.jpg

Nhân viên lớn tuổi thường chỉ tập trung vào công việc của họ

5. Tiết kiệm chi phí

Thông thường, các ứng cử viên lớn tuổi thường mong đợi mức lương cao hơn so với ứng viên trẻ, nhưng điều này đáng giá để đảm bảo cho một nhân viên có kinh nghiệm hơn. Nhân viên lớn tuổi có thể tiết kiệm chi phí của bạn về lâu dài chỉ bằng cách giúp bạn tránh những sai lầm tốn kém hoặc mất thời gian. Hơn nữa, nhân viên lớn tuổi có thể trở thành những người quản lý, đào tạo cho những nhân viên trẻ tuổi hơn, giúp công ty tiết kiệm được một khoảng thời gian đáng kể.

Trên đây là 5 lợi ích phổ biến nếu bạn nhận thuê người tìm việc lớn tuổi. Mặc dù vẫn có một số bất lợi nhưng nhìn chung tuyển dụng nhân viên lớn tuổi có thể mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận