Bí quyết tuyển dụng nhân viên thời vụ nhanh chóng và hiệu quả

Tuesday, 25/02/2020 | 09:29:04
   
Chia sẻ

Ở một số thời điểm trong năm, khối lượng công việc sẽ tăng lên đáng kể ở các công ty, hay còn gọi là “mùa cao điểm”. Đây là lúc nhà tuyển dụng nên tìm kiếm các ứng viên thời vụ để hỗ trợ và giảm tải cho nhân viên chính, nhằm đảm bảo hiệu quả công việc. Nhưng làm thế nào để tuyển dụng được nhân viên thời vụ nhanh chóng và có chất lượng cao? Hãy khám phá ngay cùng Tìm Việc Nhanh nhé!

1. Tiến hành tuyển dụng sớm

Trước khi bạn bắt đầu quá trình tuyển dụng tạm thời, hãy xem xét các mục tiêu kinh doanh sắp tới và xác định mức độ thiếu hụt nhân sự. Sau đó, bạn hãy tiến hành quá trình tuyển dụng này càng sớm càng tốt. Mặc dù, bạn có thể đoán được thời điểm nào công ty phải cần thêm nhân sự nhưng tốt hơn hết là bạn nên tránh tình trạng để “nước đến chân mới nhảy”. Việc chuẩn bị sớm sẽ giúp bạn có đủ thời gian để lựa chọn những ứng viên tốt nhất và hỗ trợ họ nhanh chóng làm quen với công việc.

 2. Viết mô tả công việc rõ ràng

Trước khi bắt đầu tuyển dụng, bạn hãy làm việc với bộ phận cần nhân sự thời vụ để tìm hiểu các kỹ năng và kinh nghiệm bắt buộc cho công việc mà ứng viên cần phải có. Sau khi nắm rõ tất cả các chi tiết cần thiết, bạn có thể bắt đầu viết mô tả công việc. Vì đây là tuyển dụng thời vụ nên ngoài việc nêu rõ ràng các nhiệm vụ và quyền lợi của ứng viên, bảng mô tả công việc cần nêu rõ thời gian bắt đầu và kết thúc. Như thế bạn sẽ không làm mất thời gian của cả công ty và ứng viên.

Quy-trình-tốt-nhất-để-tuyển-dụng-nhân-viên-thời-vụ-hình-ảnh-1.jpg

Viết mô tả công việc rõ ràng để tránh làm mất thời gian đôi bên

3. Làm việc với các trung tâm cung cấp lao động thời vụ

Làm việc với các cơ quan cung cấp nhân sự thời vụ được cho là một trong những cách nhanh và hiệu quả nhất để tìm người lao động thời vụ. Các đơn vị này sẽ giúp bạn tìm được ứng viên phù hợp dựa và các yêu cầu bạn đã đưa ra một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn vẫn có thể chủ động đăng tin tìm kiếm ứng viên trên các trang web tuyển dụng việc làm như Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com, Mywork.com.vn,…

4. Tuyển dụng càng nhanh càng tốt

Sự thiếu quyết đoán của bạn có thể khiến cho thời gian tuyển dụng bị kéo dài. Điều này không chỉ làm tốn chi phí của công ty mà còn khiến kết quả kinh doanh của công ty bị giảm sút vì thiếu nhân sự. Thực tế, nếu các ứng viên thời vụ không làm việc đồng nghĩa với việc họ không có thu nhập. Do đó, họ dễ dàng đồng ý lời đề nghị từ một công ty nào đó sớm hơn, ngay cả khi họ không thích công việc đó hoàn toàn. Vì thế một khi nhận thấy ứng viên tiềm năng, bạn cần đưa ra quyết định tuyển dụng càng nhanh càng tốt, sau đó tiến hành các bước tiếp theo.

Quy-trình-tốt-nhất-để-tuyển-dụng-nhân-viên-thời-vụ-hình-ảnh-2.jpg

Khi nhận thấy ứng viên tiềm năng, bạn cần tuyển dụng càng nhanh càng tốt

5. Xây dựng quy trình cho nhân viên thời vụ

Nhân viên thời vụ khác với nhân viên toàn thời gian ở chỗ là họ phải mang lại nhiều giá trị nhất có thể cho công ty trong một thời gian ngắn. Để đạt được điều đó, bạn cần đào tạo họ như thể họ là nhân viên toàn thời gian chính thức, nếu không nhân viên thời vụ sẽ khó có thể cung cấp giá trị tối đa cho công ty. Bạn có thể chỉ định một nhân viên chủ chốt có vài trò liên quan để theo dõi và hỗ trợ cho nhân viên thời vụ. Như thế nhân viên mới này có thể nhanh chóng hòa nhập với công việc tốt hơn.

Tuyển dụng nhân viên thời vụ cũng được xem là một thách thức và tốn nhiều thời gian của nhà tuyển dụng. Hy vọng với những gợi ý được chia sẻ ở trên, bạn sẽ nhanh chóng tìm được những ứng viên phù hợp có thể thể đồng hành cùng công ty trong những thời điểm cấp thiết nhất.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận