Nguyên tắc tìm việc tốt lương cao thời mạng xã hội

Thursday, 08/11/2018 | 08:30:02
   
Chia sẻ

Tìm việc làm qua mạng không còn là điều mới lạ trong thời đại 4.0 hiện nay. Nhiều người lựa chọn hình thức này vì sự tiện lợi cũng như dễ dàng thực hiện, nhanh chóng và hiệu quả.

Người tìm việc hỏi

Xin chào Tìm Việc Nhanh, em là sinh viên năm cuối ạ. Em đang chuẩn bị tìm việc để sau khi ra trường có một công việc tốt. Trên mạng xã hội có rất nhiều vị trí, công ty tuyển dụng. Nhưng em không có kinh nghiệm tìm việc nên Tìm Việc Nhanh có thể tư vấn cho em bí quyết tìm việc làm trên các trang mạng xã hội sao cho hiệu quả không ạ? Em cảm ơn.

Minh Anh, Tiền Giang

Tìm Việc Nhanh trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã dành thời gian đặt câu hỏi cho Tìm Việc Nhanh. Vấn đề của bạn sẽ được trả lời trong bài viết sau nhé!

Khi mạng xã hội là kênh thông tin nhanh nhất và có sức lan tỏa thì bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng quan trọng để có thể tìm việc tốt, lương cao. Các nhà tuyển dụng sử dụng mạng xã hội để truyền thông hình ảnh công ty, tăng khả năng tiếp cận với ứng viên. Còn với ứng viên thì sao? Bên cạnh các thông tin hữu ích thì mạng xã hội cũng mang lại nhiều rắc rối cho bạn.

Để tìm được một công việc tốt qua mạng thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Dùng đi dùng lại một kiểu CV

Sử dụng một kiểu CV duy nhất để apply vào nhiều vị trí khác nhau sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá bạn là một người không có nhiều thay đổi, không sáng tạo và không có tiến bộ nào. Đây được xem là một trong những sai lầm khiến bạn bị thất nghiệp dài hạn đấy.

nguyen-tac-tim-viec-tot-luong-cao-thoi-mang-xa-hoi-hinh-anh-1

Tìm việc làm qua mạng xã hội chính là con dao hai lưỡi đối với bạn

Tạo CV thiếu chuyên nghiệp

CV là công cụ đầu tiên giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Với một CV sơ sài, thiếu chuyên nghiệp, mắc nhiều lỗi chính tả thì không có bất cứ cơ hội nào đọng lại gì trong đầu nhà tuyển dụng. Hiện nay, có rất nhiều mẫu CV trên mạng để bạn tham khảo, nó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng bước đầu đấy.

Không tìm hiểu về công ty ứng tuyển

Nhiều người thấy thông tin tuyển dụng thì apply mà không tìm hiểu về công ty đó có phù hợp với mình hay không. Việc tìm hiểu về công ty sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết để trao đổi với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn.

Nhiều nhà tuyển dụng sẽ đánh giá ứng viên bằng cách hỏi “Bạn biết gì về công ty chúng tôi?”. Chính vì vậy, hãy chuẩn bị những thông tin cần thiết cho mình để có thể ghi điểm với họ trong buổi phỏng vấn nhé!

Đặt mức lương lên trên hết

Rất nhiều bạn chỉ quan tâm với mức lương khi ứng tuyển vào một vị trí. Nhưng bạn phải nhớ, một công việc không chỉ đem lại cho bạn thu nhập mà nó còn cho bạn kinh nghiệm, các kỹ năng, mối quan hệ quan trọng nữa. Vì vậy, đừng đặt nặng lương thưởng lên trên mà hãy quan tâm tới các yếu tố khác mà bạn nhận được nữa.

Ứng tuyển nhưng không hiểu tính chất công việc

Một sai lầm phổ biến hiện nay của các bạn trẻ khi đi tìm việc đó là họ không quan tâm tính chất công việc đó có phù hợp với mình hay không. Điều này sẽ khiến hình ảnh của bạn trên các trang tìm kiếm việc làm bị ảnh hưởng mà nó còn làm mất thời gian của chính bạn và nhà tuyển dụng.

Hay than vẫn trên mạng xã hội

Mạng xã hội là nơi để bạn thể hiện cá tính, cảm xúc của mình. Không ai ngăn cấm bạn thể hiện bản thân mình nhưng hãy biết cách sử dụng mạng xã hội một cách thông minh. Nhà tuyển dụng cũng sẽ sử dụng mạng xã hội để đánh giá ứng viên. Nên khi bạn bày tỏ những cảm xúc tiêu cực hay nói xấu công ty cũ thì bạn sẽ bị đánh giá xấu. Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng sẽ mong tìm thấy những ứng viên có suy nghĩ tích cực và họ sẽ đánh giá cao họ hơn những người có hành động tiêu cực.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận