Làm thế nào để cân bằng được tốc độ tuyển dụng và chất lượng ứng viên?

Wednesday, 12/02/2020 | 03:53:11
   
Chia sẻ

Việc tuyển dụng được những ứng viên chất lượng rất quan trọng với các nhà tuyển dụng. Trung bình, mỗi nhà tuyển dụng phải mất khoảng 24 ngày để tuyển được một nhân sự phù hợp. Có thể nói quá trình này khá dài và làm cạn kiệt tài nguyên của một công ty. Đó là lý do tại sao một số chủ lao động lựa chọn tuyển dụng nhanh thay vì tìm kiếm và chờ đợi những người thật sự giỏi.

Với những vị trí đang cần nhân sự gấp, nhà tuyển dụng sẽ tiến hành tuyển dụng nhanh hoặc hợp tác với bên thứ ba nhằm đạt được lợi ích ngắn hạn. Thế nhưng về lâu dài thì việc làm này lại không mang lại hiệu quả cần có. Do đó, tìm sự cân bằng giữa chất lượng và số lượng ứng viên sẽ giúp bạn xây dựng một đội ngũ có khả năng tồn tại lâu dài. Để tìm sự cân bằng giữa thời gian tuyển dụng và chất lượng ứng viên được thuê, hãy thực hiện 3 chiến lược sau:

1. Sử dụng các công cụ mới

Vai trò của công nghệ trong tuyển dụng rất đơn giản là giúp nhà tuyển dụng sàng lọc ra những hồ sơ chất lượng và nổi bật hơn. Thông thường, nhân viên nhân sự tự rà soát sơ yếu lý lịch để mang lại cho công ty một số ứng cử viên đủ điều kiện trong một phạm vi nào đó. Các phần mềm công nghệ có thể giúp bạn hoàn thành giai đoạn này một cách nhanh chóng hơn mà vẫn đảm bảo các tiêu chí cần thiết dựa vào các từ khóa.

Trí tuệ nhân tạo cho thấy tiềm năng của việc sử dụng công nghệ trong tuyển dụng. Các nền tảng tuyển dụng được hỗ trợ bởi AI nhanh chóng khai thác hàng trăm thậm chí hàng ngàn ứng viên và đánh giá họ dựa trên kỹ năng, kinh nghiệm và một số đặc điểm khác. Các nghiên cứu cho thấy những nhà tuyển dụng bỏ qua AI sẽ tiêu tốn nhiều thời gian hơn nhưng lại hoàn thành ít công việc hơn. Tuyển dụng chất lượng sẽ thuận lợi hơn với sự tích hợp của công nghệ trong quy trình tuyển dụng.

Làm-thế-nào-để-bạn-cân-bằng-được-tốc-độ-tuyển-dụng-và-chất-lượng-ứng-viên-hình-ảnh-1.jpg

Trí tuệ nhân tạo cho thấy tiềm năng của việc sử dụng công nghệ trong tuyển dụng

2. Kiên trì và chủ động trong quá trình tuyển dụng

Tìm kiếm nhân viên chất lượng trong một thời gian ngắn đòi hỏi sự siêng năng, kiên trì và chủ động từ các nhà tuyển dụng.  Công nghệ chỉ giúp xác định các ứng cử viên sáng giá ở cấp độ đầu tiên và việc tập trung vào các biện pháp tuyển dụng chất lượng đòi hỏi bạn phải tìm hiểu các ứng viên ở cấp độ sâu hơn.

Bạn cần nghiên cứu kĩ lưỡng về các ứng viên, tìm hiểu tất cả các thông tin của họ từ nhiều nguồn khác nhau như hồ sơ ứng tuyển, các tài khoản mạng xã hội cá nhân của họ,… Những bước bổ sung này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, đồng thời những ứng viên đạt tiêu chuẩn sẽ “lộ diện” để bước vào vòng phỏng vấn.

Làm-thế-nào-để-bạn-cân-bằng-được-tốc-độ-tuyển-dụng-và-chất-lượng-ứng-viên-hình-ảnh-2.jpg

Tìm kiếm nhân viên chất lượng trong một thời gian ngắn đòi hỏi sự kiên trì và chủ động

3. Bỏ phương pháp tiếp cận chung

Khoảng 31% người tìm việc mong đợi tin nhắn được cá nhân hóa từ nhà tuyển dụng tiềm năng. Bạn có thể xúc tiến thời gian tuyển dụng và cải thiện chất lượng của các ứng cử viên bằng cách tạo ra một thông điệp phù hợp và có giá trị cho mỗi ứng viên. Sau những tương tác ban đầu, tiếp tục điều chỉnh từng cam kết tương ứng với mỗi người tìm việc cụ thể. Hãy nghĩ về những ứng viên như khách hàng, bạn càng sớm có thể tùy chỉnh các quyền lợi và văn hóa công ty theo sở thích cụ thể của họ, bạn càng có thể nhanh chóng lôi kéo họ đầu quân cho công ty.

Mặc dù bạn sẽ gặp rất nhiều thách thức trong quá trình tìm kiếm những ứng viên tài năng nhưng đừng để sức ép thời gian làm ảnh hưởng đến kết quả tuyển dụng. Thay vào đó, bạn hãy thiết kế một chiến lược tuyển dụng thông minh để ưu tiên tìm kiếm những ứng viên tốt nhất theo một cách hiệu quả nhất nhé.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận