HRM là gì? Những lợi ích của phần mềm trong quản lý doanh nghiệp

Monday, 26/08/2019 | 11:21:55
   
Chia sẻ

Quản trị nhân sự là một trong top 10 những ngành nghề hot nhất hiện nay trên thế giới. Chính vì vậy, sự ra đời của phần mềm quản lý nhân sự HRM như một công cụ hiệu quả trong việc quản lý và điều hành nhân viên một cách đơn giản và nhanh chóng. Vậy HRM là gì?

Và những lợi ích cụ thể đến từ phần mềm này ra sao? Hãy cùng Tìm Việc Nhanh theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhé!

HRM là gì?

HRM là tên viết tắt của cụm từ Human Resource Management, hiểu được tính chất quản lý phức tạp của bộ phận nhân sự, phần mềm HRM được xem như một công cụ quản lý hành chính phù hợp với mọi doanh nghiệp hay cơ quan tổ chức.

Nhân sự là một bộ phận quan trọng trong kết cấu tổ chức và là nguồn lực phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy việc quản lý hiệu quả nguồn nhân lực cũng chính là cách giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn.

HRM la gi? Nhung loi ich cua phan mem trong quan ly doanh nghiep - Hinh 1  

Phần mềm HRM giúp doanh nghiệp tối ưu hoá trong việc quản lý nhân sự

Do đó, phần mềm quản lý nhân sự HRM đã dựa trên tầm quan trọng này để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm hơn về thời gian cũng như cách thức quản lý nhân sự hiệu quả hơn.

Những lợi ích khi sử dụng HRM tại doanh nghiệp?

Có thể nói khi bắt đầu sử dụng HRM bạn sẽ cảm nhận được tính hiệu quả mà phần mềm quản lý này mang lại cho doanh nghiệp mình. Cụ thể HRM sẽ giải quyết được những vấn đề gì trong cách thức quản lý nhân sự, hãy cùng xem những lợi ích dưới đây:

Tiết kiệm thời gian và chi phí hiệu quả

Với cách thức quản lý khoa học, HRM hứa hẹn mang đến cho doanh nghiệp những cải tiến nhanh chóng và hiệu quả. Doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian như trước kia để xử lý các thông tin và dữ liệu nhân sự, thay vào đó khi đầu tư vào phần mềm HRM này mọi thứ đều được tối ưu hoá về thời gian và chi phí để thuê hành chính hay dịch vụ bên ngoài.

Quản lý hiệu quả về các rủi ro nhân sự

Phần mềm quản lý HRM cho phép bạn theo dõi và giám sát toàn bộ quá trình làm việc của nhân viên một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Vì thế khi phát sinh các rủi ro bạn đều có thể xử lý kịp thời và có biện pháp khắc phục hiệu quả.

HRM la gi? Nhung loi ich cua phan mem trong quan ly doanh nghiep - Hinh 2

HRM là cơ sở giúp doanh nghiệp có thể định hướng các chiến lược phát triển mới

Giúp doanh nghiệp đưa ra các chiến lược phát triển

Những thông tin mà phần mềm HRM mang lại chính là căn cứ quan trọng để giúp doanh nghiệp có thể xử lý và đưa ra các chiến lược phát triển phù hợp và mang tính đột phá.

HRM cung ứng các bảng báo cáo về tình hình làm việc của các nhân viên để doanh nghiệp và nhân viên có thể tự điều tiết và sắp xếp các công việc sao cho đạt hiệu suất cao nhất.

Giải pháp quản lý nhân sự từ xa

HRM là phần mềm có khả năng tương thích trên nhiều thiết bị điện tử, vì thế người quản lý có thể theo dõi tình hình công việc của nhân viên khi không có mặt trực tiếp tại doanh nghiệp. Đây được xem là tính năng được đánh giá khá cao khi việc quản lý và điều hành nhân sự được tối ưu hoá cho mọi khoảng cách địa lý, giúp công việc luôn được phát triển theo định hướng quỹ đạo ban đầu.

HRM la gi? Nhung loi ich cua phan mem trong quan ly doanh nghiep - Hinh 3

Nhà quản trị có thể dễ dàng quản lý từ xa tình hình nhân sự công ty khi sử dụng HRM

Với những thông tin mà bài viết đã cung cấp về HRM là gì, hy vọng đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho công việc của mình. Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận