Giải pháp dậy sớm để có tinh thần làm việc hiệu quả

Thursday, 16/06/2022 | 01:30:00
   
Chia sẻ

Mặc dù ai trong chúng ta cũng biết tác dụng của việc dậy sớm đối với sức khoẻ cũng như tinh thần làm việc, tuy nhiên để duy trì thói quen này thì không phải bạn trẻ nào cũng làm được. Hiểu được điều này, bài viết dưới đây sẽ gợi ý đến bạn các giải pháp giúp dậy sớm hiệu quả!

Muốn dậy sớm bạn cần phải ngủ sớm

Để quá trình việc làm thêm được phần nào hoàn thành tốt hơn, bạn cần ngủ đủ giấc, đúng giờ sẽ giúp ít cho bạn rất nhiều. Đây được xem là một quy luật cân đối giữa nguyên nhân và kết quả. Để có một giấc ngủ dài và sâu nhưng vẫn dậy sớm được đòi hỏi bạn phải có kế hoạch ngủ sớm và đúng giờ vào đêm hôm trước.

Giai phap day som de co tinh than lam viec hieu qua - Hinh 1

Ngủ sớm và đúng giờ luôn là điều kiện tiên quyết giúp bạn dây sớm dễ dàng

Ngoài ra để có một giấc ngủ ngon cung cấp năng lượng đầy đủ cho ngày mới bạn cần thư giãn trước khi đi ngủ khoảng hơn 1 giờ. Trong thời gian này bạn không nên dùng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính… vì những thiết bị này sẽ dễ làm nhiễu sóng não gây hiện tượng trằn trọc khó ngủ hoặc giấc ngủ không sâu.

Để chuông báo thức xa tầm với

Điều này tưởng chừng như không thiết thực nhưng bạn thử nghĩ nếu chiếc chuông báo thức để cạnh và bạn có thể dễ dàng bấm tắt khi chuông reo sẽ khiến bạn dễ dàng nuông chiều bản thân và tạo thêm các giấc ngủ bù giờ cho mình.

Do đó hãy để chuông báo ở xa đủ để bạn phải rời khỏi chiếc giường của mình ít nhất ba bước chân để tắt chúng. Đó là lúc bạn phải tỉnh táo để chuẩn bị mọi thứ thật tươm tất trước khi đi làm.

Giai phap day som de co tinh than lam viec hieu qua - Hinh 2

Hãy để chuông báo thức xa giường ngủ để bạn phải chủ động vận động khỏi giường nhé

Chế độ ăn tối hợp lý

Để có giấc ngủ sâu cho sáng hôm sau thoải mái, bạn cần lưu ý cách ăn uống vào buổi tối. Buổi tối bạn nên ăn những thức ăn dễ tiêu hoá như rau quả và ít thịt, hạn chế ăn những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ và canxi. Không nên ăn quá no, chỉ ăn vừa đủ kèm theo đó là thời gian ăn tối hợp lý và tốt cho sức khoẻ là trước 7h. Lưu ý bạn không ăn thêm vài giờ trước khi đi ngủ nhé!

Tìm người đồng hành cùng tập thể thao

Điều này rất quan trọng trong động lực để thúc đẩy tinh thần dậy sớm rèn luyện thể thao của bạn. Một người bạn đồng hành luôn nhắc nhở và tạo sự phấn khích trong mục đích dậy sớm để cùng nhau tham gia các hoạt động bổ trợ tốt cho sức khoẻ. Từ đó với tinh thần thoải mái và năng lượng tích cực thì hiệu suất làm việc bứt phá là điều dễ dàng nhìn thấy được từ bạn.

Giai phap day som de co tinh than lam viec hieu qua - Hinh 3

Tích cực dậy sớm rèn luyện thể thao là cách bạn duy trì trí lực và thể lực tốt nhất cho mọi công việc

Đặt ra thử thách cho bản thân

Hãy lên một kế hoạch rằng  bạn sẽ phải dậy sớm để đạt được kế hoạch đó. Khi đạt được mục tiêu bạn sẽ thấy việc dậy sớm thực sự rất có ý nghĩa đối với cuộc sống của mình. Tự thôi thúc bản thân mình dậy sớm chính là cách giúp bạn có những trải nghiệm mới lạ, bạn có thể thấy mình có nhiều thời gian hơn để làm một việc mà trước đây bạn đã bỏ lỡ thời gian ấy như thế nào trên giường ngủ.

Mong rằng với những chia sẽ về các giải pháp dậy sớm trong bài viết trên đã giúp các bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích về cách chăm sóc bản thân mình. Hãy thực hành ngay hôm nay để có cho  mình những trải nghiệm mới mẻ và thú vị bạn nhé! Cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận