Để trở thành nhà tuyển dụng giỏi bạn cần những gì?

Wednesday, 14/08/2019 | 09:51:57
   
Chia sẻ

Được ví như “người cầm cân nảy mực”, nhà tuyển dụng phải luôn cố gắng để tìm được ứng viên xứng đáng cho công ty. Công việc này đòi hỏi người làm phải có tố chất đánh giá nhân sự và các kỹ năng chuyên môn nhất định. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một nhà tuyển dụng giỏi và hoàn thành tốt mọi công việc được cấp trên giao? Mời bạn đến với những gợi ý dưới đây để có cho mình câu trả lời cho mình nhé!

Am hiểu mọi nghề nghiệp

Đối với một nhà tuyển dụng giỏi, việc nắm vững những tính chất cũng như kỹ năng của từng nghề nghiệp là điều không thể thiếu. Nhờ đó họ có thể nhận biết được những mong muốn và nhu cầu của từng ứng viên sẽ phù hợp với vị trí công việc nào đưa ra.

De tro thanh nha tuyen dung gioi ban can nhung gi? - Hinh 1

Một nhà tuyến dụng giỏi luôn hiểu rõ tính chất từng nghề nghiệp của ứng viên

Ngoài ra, am tường về các sản phẩm cũng như dịch vụ hiện có của công ty là điều quan trọng mà nhà tuyển dụng cần phải biết. Bởi như vậy họ mới có cách nhìn nhận, so sánh các khả năng mà ứng viên có thể cống hiến cho công ty như thế nào.

Kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp và thông minh

Đây được xem là kỹ năng không thể thiếu cho tính chất công việc tuyển dụng này. Giao tiếp thường xuyên với nhiều tính cách ứng viên cũng như nhiều nhóm người thuộc các ngành nghề khác nhau đòi hỏi nhà tuyển dụng phải thực sự có kỹ năng xử lý nhạy bén và linh hoạt. Từ đó họ có thể thúc đẩy được những khả năng tiềm tàng mà ứng viên đang có để xem có phù hợp với vị trí ứng tuyển mà công ty đưa ra hay không.

Khả năng chịu áp lực cao

Được xem như công việc nằm ở cửa giữa, bộ phận tuyển dụng luôn phải đảm nhiệm nhiều công việc phát sinh liên quan đến nhân sự và quan hệ công việc bên ngoài. Chính vì thế, nhà tuyển dụng luôn phải xử lý liên tục nhiều công việc và quen thuộc với vấn đề chịu nhiều áp lực từ cấp trên, ứng viên và các mối quan hệ nhân sự trong công ty.

Kỹ năng thương lượng hiệu quả

Một khi đã là một nhà tuyển dụng khôn khéo, các vấn đề đặt ra của ứng viên trong việc đề xuất lương hoặc giờ làm luôn được họ xử lý rất nhanh nhạy và hợp lý. Nhà tuyển dụng sẽ dựa trên tình hình nhân sự công ty, trong đó có các vấn đề về tài chính, phân bổ giờ làm để có hướng thương lượng thuyết phục hay thỏa  hiệp để làm hài lòng mong muốn làm việc của từng ứng viên. Đây được xem là một nghệ thuật tài tình trong vấn đề quản lý con người mà một nhà tuyến dụng chuyên nghiệp cần có nhất.

De tro thanh nha tuyen dung gioi ban can nhung gi? - Hinh 2

Kỹ năng thương lượng khôn khéo và thông minh của nhà tuyến dụng giỏi luôn làm hài lòng ứng viên

Kỹ năng sàng lọc và xét duyệt hồ sơ chuyên nghiệp

Có thể nói sàng lọc ứng viên là công việc hàng ngày của một người làm tuyển dụng. Công việc này đòi hỏi bạn phải có khả năng tư duy, tập trung cao độ, có thể tách biệt giữa cảm xúc và lí trí để lựa chọn hồ sơ một cách khách quan nhất.

Bên cạnh đó, sự thận trọng trong lựa chọn, sàng lọc hồ sơ luôn được đề cao ở người tuyển dụng, họ phải rà soát kỹ càng các thông tin mà ứng viên cung cấp để từ đó đối chiếu hoặc kiểm tra nguồn tin có xác thực hay không mới có thể tiến hành gửi thư mời phỏng vấn đến họ.

De tro thanh nha tuyen dung gioi ban can nhung gi? - Hinh 3

Sàng lọc hồ sơ ứng viên luôn cần sự tư duy và thái độ làm việc tập trung cao độ

Trên đây là những chia sẻ về những kỹ năng và tính chất công việc của một nhà tuyển dụng tại doanh nghiệp. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích đến bạn trong việc định hình công việc này trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận