Có nên ứng tuyển nhiều vị trí trong cùng một công ty?

Thursday, 16/06/2022 | 08:00:00
   
Chia sẻ

Trong quá trình tìm việc, em có thấy một công ty tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau, trong đó có Marketing và Chăm sóc khách hàng – 2 công việc mà em rất yêu thích. Em dự định sẽ nộp hồ sơ cho công ty đó và ở cả 2 vị trí công việc Marketing và Chăm sóc khách hàng. Em có nên ứng tuyển nhiều vị trí trong cùng một công ty như vậy không?

Người Tìm Việc hỏi

Chào Tìm Việc Nhanh, em hiện đang có nhu cầu tìm việc và thông qua Tìm Việc Nhanh, em cũng có tìm được một số tin tuyển dụng phù hợp với nhu cầu của mình. Tuy nhiên, trong quá trình tìm việc, em có thấy một công ty tuyển dụng nhiều vị trí khác nhau, trong đó có Marketing và Chăm sóc khách hàng – 2 công việc mà em rất yêu thích. Em dự định sẽ nộp hồ sơ cho công ty đó và ở cả 2 vị trí công việc Marketing và Chăm sóc khách hàng. Em có nên ứng tuyển nhiều vị trí trong cùng một công ty như vậy không? Mong Tìm Việc Nhanh giải đáp giúp em.

Hoài Thanh, TP. Hồ Chí Minh

Tìm Việc Nhanh trả lời

Chào bạn Hoài Thanh, Tìm Việc Nhanh rất cảm ơn bạn Thanh đã quan tâm đến dịch vụ Tìm Việc Nhanh và gửi thắc mắc của bạn về cho chúng tôi.

Việc nhà tuyển dụng đăng tuyển nhiều vị trí khác nhau là vấn đề thường thấy khi họ có nhu cầu tuyển dụng, đặc biệt là ở những công ty lớn. Và việc bạn yêu thích một hay nhiều lĩnh vực nào đó, cố gắng tìm kiếm cơ hội cho bản thân bạn cũng không phải là điều gì đáng lo ngại bởi mỗi người đều có những sở thích, niềm đam mê riêng của mình.

Ứng tuyển nhiều vị trí có những lưu ý mà bạn cần quan tâm bởi nó mang một vài điểm khác biệt so với việc ứng tuyển 1 hồ sơ. Tìm Việc Nhanh xin được chia sẻ cùng bạn để bạn có thể đưa ra được lựa chọn đúng đắn nhất cho mình.

Tăng cơ hội được phỏng vấn

Khi bạn nộp nhiều hồ sơ cho nhiều vị trí khác nhau, nhà tuyển dụng đôi khi sẽ thấy rằng bạn có thể chưa phù hợp với vị trí này nhưng bạn lại có tiềm năng cho một vị trí khác. Quan trọng là, hồ sơ của bạn có đủ sức thuyết phục họ lựa chọn bạn hay không.

Nộp đơn ứng tuyển

Nộp đơn ứng tuyển vào nhiều vị trí có thể gia tăng cơ hội được phỏng vấn.

Nếu bạn có một CV tuyệt vời, phù hợp với những yêu cầu của nhà tuyển dụng thì họ sẽ không ngần ngại liên hệ với bạn và hỏi liệu bạn thực sự muốn ứng tuyển cho vị trí nào. Còn nếu hồ sơ của bạn nhạt nhòa, thì có lẽ bạn sẽ phải tìm một nơi khác phù hợp với mình hơn.

Hồ sơ phải phù hợp với yêu cầu tuyển dụng

Bạn muốn ứng tuyển vào cả 2 vị trí Marketing và Chăm sóc khách hàng, thế nhưng bạn phải xác định được đâu là vị trí công việc bạn yêu thích nhiều hơn, và đâu là công việc mà bạn cho rằng mình có khả năng hơn để thuyết phục được nhà tuyển dụng, bởi lẽ, nếu nhà tuyển dụng lựa chọn bạn thì cũng chỉ dành cho bạn cơ hội ở một và chỉ một vị trí mà thôi.

Ứng tuyển công việc mới

Nếu nhà tuyển dụng lựa chọn bạn thì cũng chỉ dành cho bạn cơ hội ở một và chỉ một vị trí mà thôi.

Việc ứng tuyển nhiều vị trí trong cùng một công ty còn cần phải xem xét đến tính phù hợp của nó. Ở cả 2 vị trí, bạn cần chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có những tố chất phù hợp. Bạn có thể sẽ được đưa vào “danh sách đen” của công ty đó nếu CV của bạn chẳng ăn nhập gì với cả hai vị trí bạn ứng tuyển, điều này thật không hay chút nào!

Nhưng cũng có thể làm nhà tuyển dụng thờ ơ…

Một công ty lớn, một nhà tuyển dụng khó tính với một quy trình tuyển dụng khắt khe sẽ chẳng dễ dàng trao cơ hội cho một ứng viên mà họ cho rằng quá tham vọng khi ứng tuyển nhiều vị trí ở công ty họ. Họ có hàng tá các bộ hồ sơ khác để lựa chọn ngoài bạn.

Với các nhà tuyển dụng khó tính, họ sẽ cho rằng bạn thiếu chuyên nghiệp cũng như không định hướng một cách rõ ràng hướng phát triển của mình. Bấy nhiêu đó cũng đủ trở thành lý do họ loại bạn ngay lập tức mà chẳng cần phải xem xét hồ sơ. Do đó, bạn phải cực kỳ thận trọng khi xin việc tại các công ty lớn, tốt nhất hãy xác định rõ xem đâu là việc bạn thích và đâu là việc mà bạn thấy mình có nhiều khả năng chiến thắng hơn để đưa ra quyết định.

Tóm lại, bạn có thể nộp nhiều hồ sơ cho cùng một công ty tuy nhiên cần phải xem xét ở nhiều khía cạnh từ tính chất công việc, khả năng bản thân đến công ty để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc phù hợp và thành công trong phỏng vấn nhé!

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận