Cách đặt mục tiêu SMART cho bản thân để chiến thắng năm 2022

Monday, 27/12/2021 | 02:45:00
   
Chia sẻ

Trong bất cứ lĩnh vực cuộc sống nào, chúng ta cũng cần xây dựng mục tiêu cụ thể để có chiến lược và kế hoạch hành động phù hợp. Mô hình SMART hỗ trợ xây dựng mục tiêu lý tưởng hiệu quả trong mọi công việc và là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động của bản thân.

Mục tiêu SMART là gì?

SMART là nguyên tắc “THÔNG MINH” giúp bạn định hình và nắm giữ được mục đích của chính mình trong tương lai. Cụ thể, SMART là mô hình được sử dụng để xây dựng mục tiêu hiệu quả, có độ chính xác cao, chi tiết theo năng lực và từng hoàn cảnh. Mục tiêu SMART là tên viết tắt của những chữ cái mang ý nghĩa tượng trưng cho 5 tiêu chuẩn đo lường mục tiêu như sau:

S – Specific : Cụ thể, đơn giản.
M – Measurable : Có thể dễ dàng đo lường
A – Attainable : Có thể đạt được
R – Relevant : Thực tế và hợp lý
T – Time-Bound : Thời gian hoàn thành cụ thể

Cach dat muc tieu Smart cho ban than de chien thang nam 2019 - Hinh 1

SMART là tên viết tắt của 5 chữ cái tương ứng với 5 tiêu chuẩn đo lường mục tiêu.

Đây là một trong những mục tiêu thường áp dụng trong những vị trí làm việc như nhân viên kinh doanh, nhân viên Marketing, bán hàng… Tuy nhiên, trong mọi mục tiêu, thái độ thực hiện là điều tiên quyết giúp bạn duy trì phong độ ổn định để đi đến mục tiêu cuối cùng. Chính vì vậy khi theo đuổi cách đặt mục tiêu SMART hãy luôn sáng suốt hoạch định các chiến lược phát triển bản thân mình song song nhé!

Cách thiết lập mục tiêu SMART như thế nào?

Mục tiêu Smart hoạt động trên 5 tiêu chuẩn đo lường, chính vì vậy để hiểu rõ hơn về cách đặt mục tiêu này, chúng ta cần lần lượt tìm hiểu các yếu tố dưới đây:

1. Specific – Mục tiêu có cụ thể và xác thực hay không?

Mọi mục tiêu đặt ra cần cụ thể và dễ hình dung. Bạn không thể đặt một mục tiêu quá chung chung như “trở nên giàu có” hay “có được công việc mới”. Mà các mục tiêu cần chi tiết và cụ thể để bạn thấy rõ được mục tiêu và có chiến lược thực hiện, hành động để đạt được mục tiêu đó.

Để biết được mục tiêu của mình là xác thực bạn nên phác hoạ ra những yếu tố về

  • Tên mục tiêu;
  • Nó có thực sự quan trọng hay không;
  • Những người có liên quan đến mục tiêu này;
  • Mục tiêu đó thực hiện ở đâu;
  • Nguồn lực thúc đẩy mục tiêu.

2. Measurable – Mục tiêu có dễ dàng đo lường?

Hãy xác lập cách thức đo lường kết quả đạt được khi mục tiêu hoàn thành. Nghĩa là ý định phải được gắn liền với những con số, cụ thể là có thể cân, đo, đong, đếm được. Ví dụ như bạn muốn có có bằng IELTS 6.5 thì bạn cần học tối thiểu 1 tiếng/ngày. Hay bạn muốn có thu nhập ổn định, thì mức thu nhập sẽ khoảng bao nhiêu, 10 triệu/tháng hay 20 triệu/tháng.

Cach dat muc tieu Smart cho ban than de chien thang nam 2019 - Hinh 2

Đo lường mục tiêu là yếu tố quan trọng đầu tiên để bạn định hướng theo đuổi mục tiêu đề ra

3. Attainable – Mục tiêu đề ra có thể đạt được hay không?

Với yếu tố này, bạn cần đưa ra những mục tiêu khả thi mà bạn có thể thực hiện được bằng sự kiên trì và rèn luyện. Những mục tiêu quá xa vời với năng lực bạn hãy nên loại bỏ ngay từ ban đầu. Ví dụ hiện tại bạn 20 tuổi và cao 1m50 và bạn muốn trở thành siêu mẫu cao 1m70 thì mục tiêu này khó có thể thực hiện được vì giới hạn về khả năng.

Tuy vậy, bạn vẫn nên đặt mục tiêu vượt ngoài khả năng của mình 1 chút, nhưng chia nhỏ các mục tiêu để nâng cao năng lực bản thân, vượt qua giới hạn. Tăng dần thời gian, mức độ đo lượng, năng lực để đạt được mục tiêu dài hạn.

4. Relevant – Mục tiêu phải thực tế và hợp lý

Mục tiêu của bạn không nên quá xa rời thực tế. Khi đề ra mục tiêu, bạn cần suy xét nhiều vấn đề thực tế liên quan đến mục tiêu đó. Nghĩa là, bạn cần xem xét về nguồn lực của bạn và tính toán xem khả năng, vật chất, quỹ thời gian, nguồn hỗ trợ,… hiện tại có giúp bạn thực hiện được ý định không. Khi thực hiện mục tiêu này nhưng lại đánh mất tính thực tiễn do hoàn cảnh cá nhân hoặc gia đình, thì bạn khó có thể tập trung thực hiện theo như lộ trình đã vạch.

Bạn có thể bắt đầu xây dựng các chiến lược với những mục tiêu nhỏ nhưng sẽ liên quan và thống nhất với mục tiêu dài hạn. Từ đó, bạn sẽ điều chỉnh các hoạt động để đạt được mục tiêu nhỏ hơn nhưng vẫn đang trên đường tiến đến đích đến là mục tiêu cuối cùng và duy nhất.

5. Time-Bound – Thời gian cụ thể hoàn thành mục tiêu

Bất kỳ mục tiêu nào cũng cần có thời gian xác định để hoàn thành nó. Nếu bạn không thống kê được mục tiêu tức đây chỉ là ý định và việc trì hoãn mục tiêu này sẽ diễn ra không hồi kết. Việc giới hạn thời gian để đạt được mục tiêu sẽ giúp bạn đưa mình vào kỷ luật, nghiêm khắc để đạt được mục tiêu ngắn hạn đến dài hạn.Cach dat muc tieu Smart cho ban than de chien thang nam 2019 - Hinh 3

Đặt dealline hoàn thành mục tiêu là cách thúc đẩy bạn kiên trì theo đuổi các kế hoạch đề ra

Với cùng một quỹ thời gian như nhau, việc tận dụng khung thời gian sao cho hiệu quả không nằm ở việc bạn có bao nhiêu quỹ thời gian để làm việc đó, mà chính là bạn tận dụng bao nhiêu thời gian để hoàn thành chúng thông qua phương pháp tiếp cận, triển khai để đạt hiệu quả cao nhất.

Năm mới 2022 sắp đến, hãy tận dụng khoảng thời gian cuối năm ít ỏi này để xác định các mục tiêu bạn mong muốn đạt được trong năm mới. Cùng với đó là nỗ lực hoàn thiện và trau dồi bản thân để đạt được những mục tiêu đó.

Mong rằng với cách đặt mục tiêu SMART trên mà bài viết cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho bản thân mình. Cùng Tìm Việc Nhanh thay đổi để bứt phá cho một năm 2022 thành công nhé!

Tìm việc làm nhanh nhất tại Tìm Việc Nhanh.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận