Branding là gì? Những điều cơ bản về tầm quan trọng của xây dựng thương hiệu

Friday, 30/08/2019 | 11:35:28
   
Chia sẻ

Định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng luôn là mục tiêu hướng đến của mọi doanh nghiệp trên thị trường hiện nay. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu rõ hơn về cách thức xây dựng thương hiệu hay còn có tên gọi Branding là gì cũng như vai trò quan trọng của chiến lược này như thế nào nhé!

Khái niệm Branding là gì?

Branding là cách thức xây dựng một thương hiệu vững mạnh trên phương diện hình ảnh hay những mục đích mà sản phẩm của doanh nghiệp mang lại trong tâm thức của khách hàng.

Branding la gi? Nhung dieu co ban ve tam quan trong cua xay dung thuong hieu - Hinh 1  

Branding là một trong những chiến lược quan trọng cần có của mỗi doanh nghiệp

Nếu xây dựng Branding thành công, tức doanh nghiệp đã đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Đây là cũng chiến lược của đội ngũ nhân viên kinh doanh, marketing cùng những lãnh đạo trong quá trình xây dựng thương hiệu cho công ty.

Tại sao doanh nghiệp cần phải đầu tư Branding?

1. Branding tạo sự khác biệt cho doanh nghiệp với đối thủ cạnh tranh

Thị trường hiện nay có quá nhiều sự lựa chọn dành cho khách hàng trong cùng một sản phẩm, chính vì vậy nếu doanh nghiệp bạn không tạo dựng sự khác biệt ở thương hiệu thì chắc hẳn sản phẩm bạn sẽ dễ dàng bị bão hoà. Khả năng tiếp cận đến khách hàng bị hạn chế rất nhiều khi thương hiệu doanh nghiệp quá xa lạ trong tâm trí mua hàng.

2. Giá trị sản phẩm gia tăng khi xây dựng Branding thành công

Đối với khách hàng khi đã tín nhiệm một thương hiệu nào đó, việc chi trả thêm các chi phí để sở hữu sản phẩm này là điều dễ hiểu. Do đó, khi chiếm lĩnh được sự tin tưởng của khách hàng tức doanh nghiệp bạn đã chiếm lĩnh được thị trường với lực lượng khách hàng trung thành vững mạnh.

Branding la gi? Nhung dieu co ban ve tam quan trong cua xay dung thuong hieu - Hinh 2

Chiến lược Branding thành công chính là cách giúp bạn vượt xa đối thủ cạnh tranh

Cách thức tạo dựng Branding

Có rất nhiều công cụ để doanh nghiệp có thể tạo dựng được thương hiệu đến với khách hàng. Một số cách thức xây dựng thương hiệu như :

  • Tích cực quảng cáo rộng rãi thương hiệu tại các kênh truyền thông uy tín hàng đầu.
  • Thiết kế logo, trang web, mẫu mã, bao bì đẹp mắt và ấn tượng
  • Tạo điều kiện cho khách hàng được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp như showroom…
  • Chiến lược về giá thành sản phẩm hấp dẫn…
  • Tích cực hợp tác cùng các đối tác và nhà tài trợ để mở rộng danh tiếng thương hiệu sản phẩm đến khách hàng

Lưu ý khi xây dựng Branding

  • Mỗi thương hiệu sẽ cam kết mang đến cho khách hàng những lợi ích mà họ kỳ vọng. Chính vì thế, khi tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp cần lưu ý về chất lượng sản phẩm là tốt nhất khi đến tay người tiêu dùng. Một khi chất lượng không đảm bảo thì việc khách hàng quay lưng lại với thương hiệu là điều hiển nhiên.
  • Thông điệp thương hiệu là điều vô cùng quan trọng vì nó truyền tải những thuộc tính mà thương hiệu đem lại. Do đó, việc đề cử thông điệp thương hiệu cần phải được xem xét kỹ lưỡng trước khi thông tin ra thị trường.
  • Hãy tạo tác phong nội bộ chuyên nghiệp trong khâu làm việc. Để đánh giá một thương hiệu, ngoài chất lượng cũng như ấn tượng về hình ảnh, khách hàng còn nhìn nhận vào tổ chức làm việc của doanh nghiệp đó. Một doanh nghiệp với môi trường làm việc chuyên nghiệp và văn hoá công sở năng động luôn tạo sự thân thiện với mọi khách hàng chính là điểm cộng tuyệt đối nếu bạn muốn duy trì sự lâu dài của thương hiệu đã gầy dựng.

Branding la gi? Nhung dieu co ban ve tam quan trong cua xay dung thuong hieu - Hinh 3

Chiến lược truyền thông mạnh mẽ là cách xây dựng thương hiệu nhanh chóng và lan toả

Trên đây là những chia sẻ thông tin về việc tạo dựng Branding là gì?  Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích đến bạn đọc, cám ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này!

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận