8 điều đơn giản để bạn không còn “ngán” thứ Hai

Tuesday, 24/05/2022 | 08:30:00
   
Chia sẻ

Sau một tuần làm việc căng thẳng, cuối tuần là thời điểm để chúng ta nghỉ ngơi. Nhưng nó lại trôi qua rất nhanh và chúng ta vẫn chưa kịp làm gì thì đã phải quay lại làm việc. Thứ Hai trở nên thật đáng sợ đối với nhiều người. Vậy bạn đã biết cách để đánh bay nỗi kinh hoàng mang tên thứ Hai?

1. Lập danh sách công việc cần làm

lập danh sách

Lập danh sách các công việc cần làm vào thứ Hai.

Bước đầu tiên là bạn cần lập danh sách những thứ bạn muốn hoàn thành và nhóm những việc tương tự nhau. Đây là phương pháp được tỷ phú Tony Robbins gợi ý. Lý do là bởi sẽ khó hơn (và tốn thời gian) hơn để chuyển qua lại giữa các công việc khác nhau so với tập trung vào một lĩnh vực cụ thể và giải quyết mọi vấn đề khác nhau nhưng có cùng hướng suy nghĩ như vậy.

2. Hoàn thành ngay một việc vào sáng thứ Hai

Không có gì khiến bạn hài lòng bằng cảm giác mình đã bắt nhịp được với guồng quay của một tuần mới. Và cách dễ nhất để tạo ra cảm giác này là hoàn thành một việc nhỏ nào đó trong danh sách của bạn. Việc đó có thể là viết mail cho một ai đó, hay post một bài trên blog của mình, v.v.

Hãy làm một việc gì đó để tiềm thức của bạn được đặt vào đúng quỹ đạo.

3. Lập kế hoạch gặp gỡ giao lưu trước cho cả tuần

Nếu định gặp gỡ bạn bè hoặc thăm họ hàng người quen, hãy lên kế hoạch ngay từ bây giờ và nói “Không” (nếu có thể) với bất kỳ điều gì nảy sinh ngoài kế hoạch đó.

Bạn nên làm vậy vì có nhiều người để cuộc sống thao túng mình, thay vì mình phải kiểm soát cuộc sống. Và một sai lầm mà ta thường gặp phải là luôn mở rộng cánh cửa thời gian cho người khác đi vào.

4. Chọn ra một mục tiêu hàng đầu trong tuần

Đừng cố chọn một mục tiêu cực lớn như “viết xong cuốn sách trong tuần này.” Hãy bắt đầu với một chương, hoặc một trang thôi.

8-dieu-don-gian-de-ban-khong-con-ngan-thu-hai-hinh-anh-1

Hầu hết mọi người đều cảm thấy mệt mỏi vào ngày thứ hai

Bất kể đó là mục tiêu gì, miễn là bạn hình thành thói quen chọn ra một mục tiêu cho cả tuần và đảm bảo là hoàn thành mục tiêu đó vào cuối tuần. Một khi đã trở thành thói quen, bạn có thể đặt ra những mục tiêu lớn hơn và thường xuyên hơn, nhưng trước hết hãy bắt đầu từ những bước nhỏ.

5. Mua sắm cho cả tuần vào thứ Hai

Như người ta vẫn thường nói “Thất bại trong chuẩn bị tức là chuẩn bị cho thất bại.” Và đồ ăn là một ví dụ điển hình.

Thay vì để cho lịch sinh hoạt quyết định mình ăn gì, hãy lập kế hoạch trước. Đến cửa hàng, mua những thứ cần dùng cho cả tuần, và có thể tích trữ một số thứ để bạn có thể ăn trong vài ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu.

6. Uống một cốc cà phê

Uống cà phê

Uống cà phê sẽ giúp tăng sự tỉnh táo.

Thời gian chờ khi bạn gọi thứ đồ uống này không lâu, và nó sẽ giúp bạn tăng năng suất làm việc một cách thần kỳ.

7. Đến buổi trưa hãy kiểm tra email

Đây là một việc rất khó nhưng hãy cố gắng đừng nhìn vào hộp thư cho đến buổi trưa.

Buổi sáng ngày thứ Hai sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn khởi đầu bằng cách hoàn thành một việc khó khăn, thay vì trở thành “nạn nhân” của một đống thư điện tử cần trả lời.

8. Đặt chuông báo để nghỉ ngắn

Bất kỳ ai nói rằng làm việc hiệu quả là phải tập trung cao độ trong một thời gian dài không nghỉ đều chưa bao giờ tối đa hóa được năng suất lao động của chính mình.

Một trong những điều tốt nhất để khiến ngày thứ Hai trở nên hiệu quả hơn là chủ động bước ra khỏi những gì mình đang làm để thư giãn đầu óc và lấy lại sự tỉnh táo. Bạn có thể tập thói quen đặt chuông báo để cứ 1,5 đến 2 tiếng lại nghỉ ngắn khoảng 5-10 phút

Khi đó, đừng rời màn hình máy tính và lại rút điện thoại ra. Hãy ra ngoài, đi tản bộ và hít thở không khí, sau đó quay lại và một lần nữa vùi mình vào công việc, bạn sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

Tìm Việc Nhanh sưu tầm

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận