7 thói quen kỳ lạ giúp bạn thành công trong năm mới

Monday, 10/01/2022 | 08:10:00
   
Chia sẻ

Bạn có biết rằng những thói quen nhỏ mỗi ngày lại khiến bạn thành công hơn rất nhiều không. Hãy tự tạo cho mình 7 thói quen này để chào đón một năm mới thành công bạn nhé!

1. Đắm mình trong im lặng

Hầu hết, tất cả chúng ta luôn có quá nhiều việc xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Giữa áp lực trong công việc, lịch trình sát sao của gia đình và những phiền nhiễu vô tận từ điện thoại và đồng hồ, chúng ta không có nhiều thời gian yên tĩnh. Hãy thử ứng dụng miễn phí Headspace – một chương trình thiền dẫn nhập và hướng dẫn chỉ mất mười phút. Việc đắm mình trong im lặng 10 phút sẽ giảm stress và lo âu, cải thiện thói quen ngủ, tăng trí nhớ và tăng cường các mối quan hệ. Bên cạnh đó, bạn có thể dành thời gian một mình ở không gian yên tĩnh yêu thích. Việc này sẽ giúp tâm trí bạn thêm tĩnh tâm và thanh tịnh.

2. Hít thở sâu 3 lần

Cuộc sống không phải lúc nào cũng chỉ có màu hồng, sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, bế tắc và muốn buông xuôi. Những lo lắng không tên, những công việc nhàm chán khiến đầu óc bạn bị stress. Lúc này đây việc nổi nóng, tức giận hay buồn bã thì sẽ không giúp ích được gì cho bạn để “giải phóng” những cảm xúc đó. Vậy nên, nếu bạn rơi vào tình huống tức giận bất ngờ, hãy hít thở thật sâu 3 lần, bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều. Việc đó sẽ giúp bạn đẩy lùi những cảm xúc tiêu cực ra khỏi đầu mình. Và cũng dành thời gian để suy nghĩ thật kỹ về những quyết định của mình. Cho nên, hãy rèn luyện thói quen này thường xuyên bạn nhé!

7-thoi-quen-ky-la-giup-ban-thanh-cong-trong-nam-moi-hinh-anh-1

Hãy hít thở sâu 3 lần mỗi khi gặp chuyện mệt mỏi bạn nhé!

3. Ngủ đủ 8 tiếng một ngày

Ngủ là cơ chế giúp bảo vệ cơ thể khỏi những mệt mỏi. Nếu bạn làm việc quá lâu mà không “nạp năng lượng” bằng cách ngủ thì bạn đang tự giết chính mình. Những người thành công không coi việc ngủ là công việc tốn thời gian mà họ cho rằng đó là một phần của công việc. Cho nên, đừng cố gắng làm việc quá sức mà hãy phân bố thời gian nghỉ ngơi, lấy lại tinh thần một cách hợp lý bạn nhé!

4. Đối thoại với bản thân

Theo kết quả nghiên cứu của Michal Stawicki, tác giả loạt sách “6 bước đi đến thành công”, đối thoại với bản thân hay nói chuyện với chính mình giống như bạn đang trò chuyện với người khác trong một tình huống tương tự sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề. Bạn sẽ luyện tập được cách ứng phó nhanh nhạy hơn, giảm bớt căng thẳng, thậm chí nói năng lưu loát hơn. Đối thoại với bản thân cũng giúp bạn nhìn nhận về khả năng của mình. Từ đó, có những trau dồi và thay đổi để phát triển hơn.

5. Viết nhật ký

Viết nhật ký hàng ngày

Viết nhật ký hàng ngày giúp bạn có cái nhìn tổng quát.

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ghi lại những cảm xúc và suy nghĩ về các sự kiện diễn ra trong ngày giúp con người loại bỏ căng thẳng tốt hơn. Ngồi viết lại nhật kí, não sẽ hoạt động như một thước phim quay chậm, tua lại các sự việc trong ngày, lúc này, khi đã trải qua chúng, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn, từ đó rút kinh nghiệm để có thể bình tĩnh giải quyết các công việc trong những ngày tiếp theo.

6. Viết 3 điều khiến bạn cảm thấy biết ơn mỗi buổi sáng

Thói quen này có thể giúp bạn thư giãn, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Trên thực tế, những nghiên cứu đã cho thấy việc thể hiện lòng biết ơn sẽ thay đổi bạn theo chiều hướng tích cực, cải thiện thái độ của bạn với mọi người, giảm trầm cảm… Khi bạn thực sự biết ơn, bạn tích cực hơn, lạc quan hơn. Tại sao bạn lại không làm ngay nhỉ?

7. Tránh lãng phí thời gian trên các phương tiện truyền thông xã hội

Những người thường hay lãng phí thời gian cho các phương tiện truyền thông xã hội thường không thành công. Nhưng đáng buồn đây lại là thói quen phổ biến của rất nhiều bạn trẻ. Không thể phủ nhận những mặt tích cực của các phương tiện truyền thông xã hội nhưng bạn đừng nên lạm dụng nó. Hãy tập trung vào cuộc sống, bạn bè và những người xung quanh mình hơn. Điều này có thể sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái trong thời gian đầu, nhưng nó sẽ bảo vệ bạn một cách chuyên nghiệp về lâu dài.

Trên đây là những thói quen khiến bạn thành công hơn trong năm 2022, hy vọng đây sẽ là hành trang giúp bạn thăng tiến trên con đường sự nghiệp. Chúc bạn thành công!

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận