5 lưu ý ứng viên cần chuẩn bị trước buổi phỏng vấn

Wednesday, 02/09/2020 | 12:13:14
   
Chia sẻ

Để có kết quả tốt nhất cho cuộc phỏng vấn sắp tới. Đa số chúng ta đều lo lắng không biết nên chuẩn bị những gì và liệu nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi như thế nào? Việc của bạn lúc này là đừng nên quá căng thẳng, hãy bình tĩnh và chuẩn bị tốt 5 điều sau đây thì chắc chắn cơ hội sẽ nằm trong tay bạn nhé.

1.Tìm hiểu về công ty.

Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin về công ty để trả lời cho câu hỏi “Bạn biết gì về chúng tôi?” Hoặc, “Hãy cho tôi biết một vài điều bạn biết về chúng tôi”. Điều này rất quan trọng vì hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ hỏi ứng viên câu hỏi này để đánh giá được mức độ quan tâm của bạn đến công ty và vị trí ứng tuyển của mình.

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về công ty

2.Xem lại bản mô tả công việc.

Bạn nên xem lại kỹ bản mô tả công việc để nắm chắc được rằng vị trí mà mình ứng tuyển là vị trí gì và cần phải làm những công việc gì. Việc làm này giúp bạn hiểu rõ hơn vềphần công việc của mình, cũng như nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao thái độ nghiêm túc trong cách làm việc của bạn.

3.Chuẩn bị câu hỏi.

Bạn cần chuẩn bị trước câu hỏi, vì điều cuối cùng nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn cuối buổi phỏng vấn đó là “Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?” Nếu bạn không có câu hỏi cho họ, khả năng cao họ sẽ không chọn bạn. Vì xét cho cùng, nếu một ứng viên quan tâm nghiêm túc đến công việc và công ty, thì làm sao họ có thể không thắc mắc và không có câu hỏi nào được.

Vậy nên câu hỏi bạn có thể hỏi nhà tuyển dụng ví dụ như:“Những thách thức tôi sẽ đối mặt với công việc này trong 6 tháng đầu tiên là gì?”

Sau khi hỏi xong bạn hãy chú ý lắng nghe câu trả lời của họ vì nó sẽ cho bạn biết chính xác những gì bạn sẽ phải đối mặt trong công việc. Sau đó, bạn nên tập trung phản hồi bằng cách đưa ra các kỹ năng và thành tích của bản thân đã có để mang lại cho nhà tuyển dụng niềm tin rằng bạn sẽ thành công trong công việc.

Đưa ra câu hỏi cho nhà tuyển dụng

4.Sự tự tin

Sự tự tin có thể mang lại cho bạn 1 kết quả phỏng vấn khả quan, hầu hết các nhà tuyển dụng đều muốn tuyển một nhân viên có năng lực kèm theo đó là sự tự tin ở bản thân.

Vậy nên bạn hãy cứ bình tĩnh và tự tin đem hết những ưu điểm và năng lượng tích cực ra cho nhà tuyển dụng thấy nhé.

5.Chuẩn bị trang phục.

Trang phục cũng là yếu tố giúp bạn ghi thêm điểm thanh lịch trong mắt nhà tuyển dụng đấy. “Họ” có thể phán đoán được con người bạn qua trang phục mà bạn lựa chọn trong buổi phỏng vấn.

Vì vậy bạn hãy lựa chọn những trang phục kín đáo, lịch sự mang lại sự chỉnh chu nhất có thể nhé.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận