4 bước xác định điều bạn mong muốn ở vị trí công việc mới

Thursday, 13/06/2019 | 08:30:09
   
Chia sẻ

Nhà tuyển dụng thường dành cho ứng viên câu hỏi “Bạn đang tìm kiếm điều gì ở vị trí mới?” khiến không ít người lúng túng. Để an toàn trong các cuộc phỏng vấn, bạn hãy tham khảo 4 bước để xác định câu trả lời trung thực và phù hợp dưới đây.

1. Bắt đầu với kỹ năng của bạn

Tuy đây là câu hỏi dành cho bạn nhưng ta cần suy nghĩ về nó từ quan điểm của người quản lý tuyển dụng. Chắc chắn, bạn rất hy vọng  vị trí mới có thể mang lại cho bạn mức lương hậu hĩnh, môi trường làm việc thoải mái, tự do nhưng câu trả lời này không thực sự ấn tượng. Thay vào đó, hãy đi sâu vào các kỹ năng của mình, đây là khía cạnh chắc chắn người quản lý tuyển dụng chắc chắn sẽ quan tâm. Bạn hãy chia sẻ rằng mình đang tìm kiếm một nơi có thể giúp bạn phát huy các kỹ năng đã rèn luyện được.

4-bước-xác-định-điều-bạn-mong-muốn-ở-vị-trí-công-việc-mới-hình-ảnh-1.png

Đi sâu vào những kỹ năng của bạn

2. Chia sẻ động lực của bạn

Hầu hết các tuyển dụng đều hy vọng rằng người mà họ tuyển có thể phát triển lâu dài, không chỉ là một mức lương. Vì vậy, bạn có thể cởi mở mô tả những điều thúc đẩy bạn nộp hồ sơ ứng tuyển ở vị trí này. Đó có thể là cơ hội để học hỏi, thể hiện bản thân mình, hoặc bạn muốn được phát triển trong ngành mà công ty đang hoạt động chẳng hạn.

3. Kết nối với các mục tiêu dài hạn của bạn

Tuyển người có nghĩa là đầu tư vào họ và không ai thích nhìn thấy khoản đầu tư của mình “đổ sông đổ bể”. Vì vậy, ứng viên có thể để đề cập đến kế hoạch xây dựng sự nghiệp của mình tại công ty đó như “tôi mong muốn được trở thành quản lý” trong tương lai. Việc này vừa cho thấy bạn là một người có kế hoạch cho sự nghiệp của mình vừa làm tăng thiện cảm với nhà tuyển dụng.

4-bước-xác-định-điều-bạn-mong-muốn-ở-vị-trí-công-việc-mới-hình-ảnh-2.png

Kết nối kỹ năng với mục tiêu dài hạn của bản thân

4. Kết thúc bằng một vấn đề liên quan đến công ty

Hãy để người tuyển dụng biết rằng bạn luôn tập trung quan tâm đến công ty bằng cách kết thúc câu trả lời của mình bằng cách tổng hợp các ý đã chia sẻ và cho thấy bạn đã hào hứng vào khuyến khích như thế nào đối với công ty. Đừng quên trình bày cụ thể lý do của ấn tượng đó và cho thấy bạn vô cùng trân trọng cơ hội được làm việc với công ty.
Câu trả lời của bạn sẽ thay đổi tùy theo vị trí và độ dài, bạn có thể linh hoạt nhấn mạnh nhiều hơn về kỹ năng hoặc bỏ qua phần bạn nói về các mục tiêu dài hạn của mình. Điều quan trọng để đạt được hiệu quả là trả lời trung thực, chân thành và tự tin nhé!

 

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email nghenghiep@timviecnhanh.com để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận