3 bước giúp bạn trả lời câu hỏi: “Tại sao bạn muốn công việc này?”

Thursday, 23/06/2022 | 08:30:00
   
Chia sẻ

Đây là một câu hỏi phổ biến và chắc chắn người tuyển dụng sẽ hỏi bạn trong buổi phỏng vấn. Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị và đầu tư nghiêm túc về câu trả lời của mình. Nghe có vẻ quan trọng nhưng nếu bạn biết kết nối sự yêu thích cũng như kỹ năng của bản thân với vị trí ứng tuyển, cơ hội cho bạn là rất lớn. Dưới đây là 3 bước gợi ý có thể giúp bạn vượt qua câu hỏi này, cùng tham khảo nhé! 

Bước 1: Thể hiện sự nhiệt tình của bạn

Trước tiên, đây là một cơ hội tuyệt vời để bạn ghi điểm ấn tượng với nhà tuyển dụng. Vì vậy, trước khi buổi phỏng vấn diễn ra, hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu thêm thông tin về công ty, sau đó lựa chọn một vài yếu tố chính để kết hợp với mục đích của bạn sao cho phù hợp nhất.

Giả sử bạn đang phỏng vấn cho một agency chuyên về quảng cáo marketing online. Bạn có thể bắt đầu câu trả lời của mình như sau:

“Tôi biết công ty của bạn là một agency chuyên về digital marketing. Tôi đã theo dõi fanpage và website công ty từ khi còn sinh viên và biết rằng công ty đã thực hiện rất nhiều chiến dịch quảng cáo hiệu quả. Vừa rồi, tổ chức của bạn đã thực hiện chiến dịch quảng cáo cho một thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng. Và theo tôi được biết thì chiến dịch này đã thành công rực rỡ và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng”.

3-bước-giúp-bạn-trả-lời-câu-hỏi-tại-sao-bạn-muốn-công-việc-này-hình-ảnh-1.png

Thể hiện sự nhiệt tình và hứng thú của bạn với công việc ứng tuyển

Bước 2: Sắp xếp các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với yêu cầu của vị trí ứng tuyển

Tiếp theo, bạn phải chứng minh bạn là nhân tố phù hợp với vai trò mà công ty đang tìm kiếm. Có hai cách để bạn có thể làm điều này: Bạn có thể tập trung hơn vào trải nghiệm của mình (những gì bạn đã làm trước đó đưa bạn đến thời điểm này) hoặc kỹ năng của bạn.

Cố gắng xác định chính xác những gì phần chính mà công việc đòi hỏi, cộng với một vài kỹ năng bắt buộc trong mô tả công việc và đảm bảo bạn sở hữu những yếu tố này.

“Tuy nhiên, vị trí mà công ty đang tuyển dụng yêu cầu kỹ năng làm việc nhóm và kinh nghiệm chạy quảng cáo. Trước đây, tôi đã từng làm ở vị trí này 1 năm và tôi hiểu để công việc được hiệu quả cần có sự phối hợp với các bộ phận khác như content, thiết kế,…”

Bạn sẽ có nhiều cơ hội để nói về cách bạn có kỹ năng hoặc những câu chuyện liên quan trong suốt cuộc phỏng vấn và chỉ tập trung vào làm nổi bật một vài khả năng hoặc kinh nghiệm quan trọng cho vị trí này.

3-bước-giúp-bạn-trả-lời-câu-hỏi-tại-sao-bạn-muốn-công-việc-này-hình-ảnh-2.png

Đảm bảo bạn có kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với vị trí

Bước 3: Kết nối với quỹ đạo nghề nghiệp của bạn

Cuối cùng, chứng tỏ rằng vị trí đó có ý nghĩa quan trọng trong sự nghiệp của bạn. Lý tưởng nhất, không nên cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn sử dụng công việc này như một bước đệm để sau này bạn tìm một cơ hội tốt hơn tại công ty khác. Hãy cho họ thấy mong muốn được gắn bó lâu dài và phát triển cùng công ty của bạn.

Tôi thực sự rất thích thú với mảng digital marketing và mong muốn được tìm hiểu, học hỏi sâu hơn nữa trong lĩnh vực này. Bản thân tôi cũng xác định mình sẽ phát triển sự nghiệp trong ngành marketing. Và tôi thực sự rất hào hứng muốn được đồng hành cùng đội ngũ của bạn để đóng góp cho sự phát triển của công ty”.

Trên đây là 3 bước có thể giúp bạn đưa ra câu trả lời thuyết phục nhất cho câu hỏi “Tại sao bạn muốn công việc này? của nhà tuyển dụng. Bạn hãy sử dụng những gợi ý được chia sẻ ở trên kết hợp với sự tập luyện trước ở nhà, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng nhé.

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận