11 điều không nên làm vào cuối tuần nếu muốn thành công hơn

Thursday, 12/05/2022 | 08:00:00
   
Chia sẻ

Những người thành công thường cho rằng có một số việc không nên làm vào cuối tuần. Vì họ biết những việc đó có thể khiến họ mắc sai lầm.

Dưới đây là 11 điều không nên làm vào cuối tuần nếu bạn muốn thành công hơn. Bạn hoàn toàn có thể quan sát, học hỏi để trách mắc phải những sai lầm này nếu muốn sự nghiệp, cuộc sống và các mối quan hệ ngoại giao phất lên.

1. Bỏ bê người thân

Bỏ bê người thân là việc không nên làm vào cuối tuần. Hoàn thành tốt công việc và giữ sự chuyên nghiệp của mình trong các ngày làm việc là đủ lắm rồi. Hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi bên người thân và nạp lại năng lượng chuẩn bị cho tuần làm việc mới. Điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả, chất lượng và đảm bảo sức khỏe hơn.

2. Căng thẳng

Con người cũng giống như cỗ máy, không thể hoạt động lâu dài mà không được nghỉ dưỡng và sạc pin. Nhiều nghiên cứu chứng minh, khi não bộ hoạt động căng thẳng trong cả tuần thì tâm lý, sức khỏe và công việc cũng sẽ bị ảnh hưởng. Nên nhớ rằng ngay cả những nhà lãnh đạo nổi tiếng, tỷ phú đứng đầu thế giới cũng cần thời gian nghỉ ngơi, giảm bớt căng thẳng và mệt mỏi.

11-dieu-khong-nen-lam-vao-cuoi-tuan-neu-muon-thanh-cong-hon-hinh-anh-1

Con người không thể hoạt động lâu dài mà không được nghỉ dưỡng và sạc pin

3. “Đốt tiền” hoang phí

Câu nói “kiếm củi ba năm đốt một giờ” miêu tả chính xác những người làm việc quần quật cả tuần nhưng lại không biết tiết kiệm. Hoang phí là việc không nên làm vào cuối tuần.

Cách duy nhất chính là chăm chỉ làm việc, mở rộng đầu tư, tách biệt khoản chi tiêu và tiết kiệm rõ ràng. Nếu không muốn lâm vào cảnh khủng hoảng tài chính thì hãy chi tiêu những khoản sau khi đã tiết kiệm. Không nên làm điều ngược lại. Hoặc tệ hơn là không tiết kiệm.

4. Sống không lành mạnh

Bỏ bê chăm sóc sức khỏe, bỏ tập thể dục, ngủ nướng, nhậu nhẹt, bỏ bữa không phải thói quen của những người thành công. Những ngày cuối tuần sẽ là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn hình thành lại thói quen tốt cho sức khỏe.

5. Không ngừng làm việc

Lãng phí thời gian vào việc trả lời email hoặc cắm đầu vào công việc là dấu hiệu của những người nghiện công việc. Đây là việc không nên làm vào cuối tuần vì nó không tốt cho sức khỏe.

6. Suy nghĩ về công việc

Suy nghĩ về công việc liên tục cũng là việc không nên làm vào cuối tuần. Thói quen này khiến não bộ bị quá tải, mệt mỏi vì không được nghỉ ngơi, thư giãn.

Hãy tập thói quen sau khi rời khỏi văn phòng sẽ không nghĩ đến bất cứ điều gì liên quan đến công việc. Dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, sở thích cá nhân, thư giãn và chăm sóc sức khỏe. Không có doanh nhân thành đạt nào coi thường sức khỏe mà làm việc điên cuồng.

7. Lười biếng

Lười biếng, làm việc vô nghĩa chỉ khiến bạn ù lì mà thôi. Hãy lên danh sách giải quyết các dự án cá nhân, dọn dẹp nhà cửa, mua sắm cần thiết, gọi điện cho gia đình,…

8. Tự nhốt mình trong nhà

Một việc không nên làm vào cuối tuần là nhốt mình trong nhà. Hãy thử một lần đi ra ngoài, làm những điều bản thân thích như ăn ở nhà hàng, đi biển một mình,…

11-dieu-khong-nen-lam-vao-cuoi-tuan-neu-muon-thanh-cong-hon-hinh-anh-2

Đừng tự nhốt mình trong nhà để làm việc vào cuối tuần

9. Không dám mạo hiểm

Bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất như mua sắm, chơi bóng, giao lưu, đọc sách, vẽ tranh hay cái gì đó khác biệt mà bản thân đã nung nấu ý định từ lâu nhưng chưa dám làm.

10. Không có kế hoạch

Nhiều người không thành công là bởi họ không lên kế hoạch, không biết mục tiêu là gì và phải làm như thế nào để hoàn thành công việc. Việc lên kế hoạch giúp bạn thể hiện được sự chuyên nghiệp, có tổ chức và giả định sẵn những tình huống có thể xảy ra để tìm cách đối phó thích hợp.

11. Lãng phí thời gian

Đây là việc bạn không nên làm vào cuối tuần. Cần quản lý và cân bằng thời gian hiệu quả giữa công việc, cuộc sống. Điều này cho phép bạn có thể làm được nhiều thứ cho dù công việc rất bận rộn.

Theo Trí Thức Trẻ

Hãy chia sẻ những khó khăn của bạn trong quá trình Tìm việc làm / Tuyển dụng qua email [email protected] để nhận được tư vấn từ các chuyên gia của Tìm Việc Nhanh.

Bình luận